Làm trắng răng là quá trình làm màu răng trắng sáng hơn bằng cách sử dụng các chất làm trắng răng qua phản ứng oxy hóa cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng để răng lấy lại vẻ sáng bóng như ban đầu.
Không phải ai cũng có một hàm răng trắng sáng như mong muốn, hơn nữa khi tuổi tác lớn dần, cùng sự tác động của các yếu tố thực phẩm, thói quen hàng ngày, hay việc sử dụng thuốc kháng sinh lâu ngày sẽ làm cho răng dần bị nhiễm màu. Bởi vậy, các phương pháp làm trắng răng cũng ngày càng đa dạng để mỗi người có thể lựa chọn cho mình cách thích hợp nhất.
Cách làm trắng răng tại nhà bằng dâu tây
Dâu tây là một loại trái cây khá quen thuộc, tuy nhiên dùng dâu tây để làm trắng răng thì chắc chắn có nhiều người chưa biết. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó hiểu và nghi ngờ về hiệu quả của cách làm trắng răng bằng này.
Những bằng chứng khoa học đưa ra dâu tây là một trong số những cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả. Trong dâu tây có chứa enzyme có tên gọi là axit malic và rất giàu vitamin C. Những thành phần kể trên giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt và làm sạch mảng bám trên răng. Ngoài tác dụng tẩy trắng, sử dụng dâu tây thường xuyên có thể loại bỏ được cao răng, giúp cho răng chắc khỏe hơn.
Cách tiến hành:
– Cách làm trắng răng bằng dâu tây khá đơn giản. Bạn hãy nghiền dâu tây thành hỗn hợp sền sệt với một chút baking soda hoặc kem đánh răng thông thường của bạn để chải răng 1-2 lần/tuần.
– Bạn cũng có thể chọn một cách nhẹ nhàng và thú vị hơn là ăn dâu tây. Để có hiệu quả cao nhất, hãy nhai thật kỹ trong miệng trước khi nuốt xuống hoặc dùng dâu tây chà xát nhẹ nhàng lên mặt răng và các kẽ răng.
Cách làm trắng răng tại nhà bằng hỗn hợp Baking soda và chanh
>> Có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không
Đây là một trong những cách làm trắng răng tại nhà phổ biến nhất. Phản ứng hóa học của baking soda và nước chanh mang lại hiệu quả lớn cho việc làm trắng răng vì cả hai đều là dạng chất tẩy nhẹ.
Tuy nhiên, vì đều có tác dụng tẩy nên khi kết hợp lại, 2 nguyên liệu này có thể làm mòn men răng của bạn, bạn chỉ nên áp dụng cách này 1-2 lần/tuần. Nếu cảm thấy kích thích nướu thì bạn nên ngưng sử dụng ngay.
Cách tiến hành:
– Trộn một chút baking soda với nước cốt chanh tươi. Hỗn hợp ban đầu sẽ nổi lên bong bóng hơi. Bạn sử dụng bông tăm để lau sạch nước bọt và mảng bám dư thừa từ răng trước khi bôi hỗn hợp lên răng. Để 1 phút rồi bạn chải răng như bình thường. Lưu ý không để hỗn hợp trên răng quá một phút.
– Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này chải đều lên răng, chú ý chải nhẹ nhàng và súc miệng lại với nước sạch.
Tăng cường ăn trái cây và rau xanh giòn
Táo, cần tây, cà rốt và tất cả những loại rau xanh có độ giòn đều rất tốt cho răng của bạn. Trái cây hay rau giòn có tác động như bàn chải đánh răng tự nhiên. Khi bạn nhai thì đồng thời cũng loại bỏ thức ăn thừa và vi khuẩn trong miệng cũng như chà rửa các vết bẩn trên bề mặt. Không chỉ có kết cấu loại bỏ thức ăn thừa và vi khuẩn mà axit trong trái cây, rau quả cũng thực sự giữ cho răng trắng hơn.
Ví dụ như trong táo có chứa axit malic (cũng được tìm thấy trong dâu tây) có tác dụng loại bỏ vết bẩn trên bề mặt. Vì thế có thể tận dụng việc thu nạp dinh dưỡng hàng ngày từ thực phẩm thành cách tẩy trắng răng tại nhà rất hiệu quả.
Support Online: Nguyễn Văn Lai
Email: benhvienkim@gmail.com
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét